Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack được làm từ chất liệu gì ?

Tủ mạng xuất hiện tràn lan trên thị trường với những mẫu mã, kích thước và màu sắc khác nhau để có thể phù hợp với nhiều không gian sử dụng.Điều này không thật sự tốt khi chúng ta không biết được chất lượng và vật liệu làm nên những loại tủ này.Để tránh gặp phải những khó khăn trong việc chọn lựa chọn hãy cùng đi vào tìm hiểu xem tủ mạng Unirack Việt Nam chúng được làm từ vật liệu gì ? Sự khác biệt giữa chúng?
Trên thị trường và ở Unirack Việt Nam đang có 2 loại tủ mạng chính đó là tủ Open Rack (tủ mở) và tủ Cabinet (các tủ có cánh bao bọc).Với những loại tủ mở thì vật liệu thường được chọn sử dụng đó là Sắt. Sự cứng cáp của loại vật liệu này sẽ giúp cho tủ có thể chịu được tải trọng cao từ các thiết bị và đảm bảo cho các thiết bị không bị ảnh hưởng.Loại vật liệu này được sơn toàn bộ bằng sơn chống gỉ để tủ không bị hao mòn theo thời gian.
tủ Open rack
Hình ảnh: Tủ mạng Open Rack
Với các loại tủ Cabinet, những loại tủ được bao bọc xung quanh (bao gồm tủ đứng và tủ mạng treo tường)với những tấm cánh cửa và thường là được dùng trong các căn phòng.Những loại tủ này thường đươc làm từ vật liệu thép tấm, hoặc tôn.Sự khác biệt từ những vật liệu này khá nhiều, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của các bạn đó.
Hình ảnh: Tủ mạng Cabinet
Việc sử dụng các chất liệu này với loại tủ Cabinet sẽ đảm bảo cho thiết bị bên trong an toàn hơn là so với tủ Open Rack.Ngoài ra việc sử dụng 2 loại chất liệu này cũng sẽ khiến cho việc di chuyển , vận chuyển những kích thước tủ lớn trở nên dễ dàng hơn.Riêng đối với phần khung và thanh tiêu chuẩn, thanh giẳng bằng 2 chất liệu này thường có độ dày từ 1,5mm – 2,0mm để có thể giúp tủ tạo dựng bộ khung cứng cáp, chịu được tải trọng cao từ khối thiết bị khổng lồ.
Cửa trước ,sau và 2 bên hông của những loại tủ Cabinet được làm từ tôn nên cũng rất dễ dàng có thể đột ở dạng lưới để giúp theo dõi và làm thông thoáng khí nóng xả ra từ các thiết bị bên trong tủ.Tủ mạng được làm từ 2 chất liệu này thường được phủ toàn bộ bằng sơn tĩnh điện, chống gỉ.Có thể là sơn nhúng hoặc sơn phun.Cũng có thể là sơn bóng hoặc sơn sần, các màu sắc khác nhau.Nói chung là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đơn hàng của khách mà sản xuất cho phù hợp.
Hiện tại Unirack Việt Nam Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội đang sản xuất và cung cấp tất cả các loại tủ mạng khác nhau với nhiều mẫu mã,kích thước và màu sắc khác nhau.Chúng tôi nhận đặt hàng và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.
Bạn có nhu cầu hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng chính xác nhất.
Nguồn : Unirack Việt Nam